ร้านอาหารแนะนำ เซี้ยเหล่ายี่ห้อ หรือ ข้าวหมูแดงแปลงนาม

 


เหตุเกิดจากที่มีความอยากกินข้าวหมูแดง หมูกรอบ มาก (ในช่วงวันสงกรานต์) ขับวนไปตามร้านหลายๆร้าน ก็ปิดหมด จนขับวนมาถึงแถวเยาวราช Google map ก็แนะนำร้านนี้ขึ้นมาทันที " เซี้ย เหล่ายี่ห้อ ข้าวหมูแดงแปลงนาม " ก็เลยรีบขับแวะไปทันที 


ไข่ในหม้อนี้คือของวันพรุ่งนี้นะ

ร้านอยู่ในซอยแปลงนาม แถวเยาวราช อยู่ประมาณกลางซอยได้ เป็นร้านห้องแถวหนึ่งห้อง เวลาที่ไปถึงก็ประมาณเที่ยงกว่า เจ้าของร้านรุ่นลูกที่ยืนหั่นหมูก็พูดกับผมเลยว่า เหลือแต่หมูแดงแล้วนะครับ ไข่ก็ได้สองจานพอดี หลังจากนั้นลูกค้าคนอื่นๆที่เข้ามาสั่งก็ต้องผิดหวังกลับกันไป

เมื่ออาหารมาวางบนโต๊ะ หน้าตาก็จะออกมาประมาณในรูป ตัวหมูแดงกับซอสราดผมถือว่าผ่านนะ แต่ทีเด็ดของจานนี้ผมขอยกให้ "ไข่" ดูจากสีของไข่แล้วรู้ได้เลยว่าแช่น้ำซุปอยู่เป็นเวลานานแน่ๆ เพราะเราจะเห็นเลยว่าขอบนอกสุดจะมีสีเข้มมาก แต่ส่วนที่เป็นไข่แดงจะมีความเป็นยางมะตูมที่มีสีแดงเงาๆดูน่ากินมาก รสสัมผัสจะมีความนึบๆแล้วได้ความหวานจากไข่แดงมาช่วยเสริม อร่อยมากจริงๆครับ ถ้าไม่หมดจะสั่งมากินเล่นเพิ่มเลย 


ไข่สามชั้นสูตรพิเศษของร้าน อร่อยมากกกก

เกี๋ยวนี้พอดีโต๊ะข้างๆสั่ง แล้วมันเหลือได้อีกที่พอดี เลยขอสั่งมาชิม อร่อยดีเลยนะ

ใครที่ไปแถวเยาวราชแล้วอยากกินข้าวหมูแดงหมูกรอบ ผมขอแนะนำร้านนี้เลยครับ แนะนำให้ไปถึงก่อนเที่ยงนะครับ ไม่อย่างนั้นของอาจจะหมดก็ได้

ร้านเปิดขายทุกวัน

เปิด 9:30 - 14:00

เบอร์ติดต่อ  094 419 8731

แผนที่: Xie Lao Yee Hor

https://maps.app.goo.gl/fp5miYMPrSfJR63F9

ความคิดเห็น

ติดตามกันทาง Facebook ก็ได้นะ

บทความที่ได้รับความนิยม