ICONSIAM ห้างหรูมหึมาริมแม่น้ำเจ้าพระยา


// ICONSIAM ห้างหรูริมแม่น้ำเจ้าพระยา //


หลังจากห้าง ICONSIAM เปิดตัวมาได้สักระยะนึง ก็ได้ยินเสียงพูดต่อๆกันมาว่า แถวนั้นรถติด(ซึ่งก่อนหน้าจะมีห้างก็ติดอยู่แล้ว) หาที่จอดยาก คนเยอะ ... บลา บลา บลา เอาจริงๆโดยส่วนตัวถามว่าอยากมาเดินดูมั้ย ก็อยากอยู่นะ แต่ก็กลัวการจราจรและคนเยอะอยู่เหมือนกันนะ แต่เมื่อคุณนายหญิงจะพาเรามาดูหนังที่นี่ ก็ตอบกลับไปอย่างสั้นๆเลยครับว่า ... ป่ะ

แต่ก็ไม่ได้มาแบบไม่ได้วางแผนไว้นะครับ เรามีการวางแผนกันมาแล้วอย่างดี ว่าเราจะเลือกรอบเช้าที่สุด (11:10) เพื่อจะได้มาถึงห้างแต่เช้า ข้อดีคือ
1. รถไม่ติด
2. คือหาที่จอดง่าย


พอขึ้นจากลิฟต์มาปุ๊บ ก็มาเจอกับความอลังการงานสร้างของห้างเลยครับ มันหย่ายมากจริงๆ ถามว่าคนเยอะมั้ย ก็เยอะนะครับ แต่เดินแล้วไม่รู้สึกอึดอัดมาก


ถามว่าโรงหนังของที่ ICONSIAM เป็นอย่างไร ... มันมีชื่อว่า "ICON CINECONIC" อันที่จริงมันเพิ่งเปิดวันนี้เป็นวันแรก (5.12.2018) เบาะนี่นั่งดูรู้ว่าใหม่เลยครับ แถมที่เจ๋งเลยคือนั่งได้แบบสบาย มีพื้นที่ห่างระหว่างกันอยู่พอเหมาะพอควรเลยทีเดียว

ใน ICONSIAM นั้น ก็มีห้างอยู่ข้างในอีกที คือ "Takashimaya" หลายๆคนอาจจะรู้จักกันอยู่แล้ว มันคือ ห้างสรรพสินค้าเกรดพรีเมี่ยมจากประเทศญี่ปุ่น และด้วยความพรีเมี่ยมของมัน ทำให้คนเดินโซนนั้นเยอะมากกกก (แอบประชดนิดนุง) แต่ที่น่าสนใจคือ ชั้นขายอาหารในซุปเปอร์ชั้นล่าง การจัดวางสินค้าเหมือนที่ประเทศญี่ปุ่นมาก (แน่หล่ะ ก็เป็นห้างของญี่ปุ่นนิ) คือได้บรรยากาศเหมือนเดินในห้างญี่ปุ่นเลยครับ (ถึงแม้มันจะเป็นโซนเล็กๆ)

เดิน ๆ ๆ กันจนเริ่มหิวน้ำ ทีแรกก็จะพาไปหาร้านนั่ง แต่นางบอกว่าไม่ นางจะไป Alive Cafe ซึ่งเป็นของ Toyota เพราะว่านางมีสิทธิพิเศษได้เครื่องดื่มฟรี  1 แก้ว และของหวาน 1 ที่ จากแอพฯ Toyota Privilege ก็เอาซิครับ ของฟรีนี่นา
ความดีงามของ Alive Cafe คือ .... วิวครับ วิวริมแม่น้ำอย่างงามเลย แถมยังมีลมอยู่ตลอดทำให้อากาศไม่ได้ร้อนจนเกินไป พอนั่งชิวได้แล้วก็จบการสำรวจห้าง ICONSIAM ของวันนี้ เนื่องจากเมื่อยละ ถ้ามีโอกาสได้ไปอีกจะแวะมาแชร์กันอีกนะครับ สวัสดี


=======================

ข้อมูลห้าง ICONSIAM
วันและเวลาเปิดปิด :
เปิดทุกวัน 10 am. - 10 pm.

ที่อยู่ 92 ซอย เจริญนคร แขวง คลองต้นไทร เขต คลองสาน กรุงเทพมหานคร 10600

แผนที่ https://goo.gl/maps/72EUth9GXEL2

ความคิดเห็น

ติดตามกันทาง Facebook ก็ได้นะ

บทความที่ได้รับความนิยม