เที่ยวญี่ปุ่น 2018 แฟมิลี่ทริปครับผม วันที่ 2


เข้าสู่วันที่สองของทริปนี้แล้วครับ มาให้ TalkaTrip พาไปเที่ยวกันต่อครับ

- 24 มีนาคม 2561 : เที่ยวญี่ปุ่น 2018 -


เช้านี้ตื่นแต่เช้าเลย เพราะว่าเราจะไปตลาดปลา Tsukiji กันฮะ อันที่จริงผมเองก็มาประเทศญี่ปุ่นมาแล้วบ้างนะ แต่ไม่เคยได้มาที่นี่เลย ถามว่าทำไม เอาจริงๆเลยคือขึ้เกียจตื่นฮะ

Map : ตลาดปลา Tsukijiตลาดปลา Tsukiji เป็นตลาดขายส่งกลางเมืองโตเกียว ผมจำไม่ได้แล้วว่ามาถึงกี่โมง จำได้ว่าตลาดยังเปิดไม่หมดเลย แต่ด้วยความหิวก็เลยจัดไข่มากินก่อนแล้วเราก็เดินหาร้านอาหารกันต่อ ก็ได้มาเจออยู่ร้านนึงที่น่าสนใจและที่สำคัญ ร้านเขาเปิดแล้ว


รสชาตินี่ถือว่าคุ้มค่ามากๆเลยครับ เนื้อปลานี่สดมาก หวานมาก เห็นรูปแล้วอยากจัดอีกเลย

หลังจากนั้นเราก็เดินสำรวจตลาดกันต่อครับ เพราะร้านค้าเริ่มเปิด เริ่มมีคนเดินกันคึกคักแล้ว


แพลนถัดมาคือ ช็อปปิ้งที่ตลาดนัด (Flea Market) จากทริปญี่ปุ่นก่อนหน้า ตลาดของญี่ปุ่นมีของเจ๋งๆราคาดีๆเยอะเลยครับ แต่ครั้งนี้สถานที่นี้มันเล็กจิ๊ดเดียวครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง พาเที่ยวญี่ปุ่น วันที่ 2 ตะลุยแหล่งช็อปปิ้ง


เดินแป๊บเดียวก็หมดละ เลยแวะหากาแฟดื่มเติมพลังกันไปได้พลังกาแฟเรียบร้อยก็เดินเล่นรอบๆ ก็มาเจอเขาจัดงานเกี่ยวกับ Instagram ก็เลยขอแวะเข้าไปยลสักหน่อย
ตกดึกก็เป็นคิวของผู้ชายยุค 70 กันบ้างแล้ว นั่นคือการได้ไปดู หุ่นยนตร์กันดั้มยักษ์ที่ยืนอยู่ตรงหน้าห้าง "Diver City Tokyo Plaza"อันที่จริงทริปก่อนๆที่ผ่านมาตอนที่นั่งรถเข้ามาที่ตัวเมืองโตเกียวจากสนามบินนาริตะ ผมก็จะเห็นเจ้าหุ่นกันดั้มนี้ทุกครั้ง เห็นตั้งแต่เป็นกันดั้มรุ่นแรก และบอกกับตัวเองว่าเดี๋ยวจะแวะไปดู จนสุดท้ายมันก็เปลี่ยนรุ่นไปเป็น Unicorn Gundam ไปแล้ว (อันนี้แอบเสียใจ 😢) จุดขายของเจ้าตัวกันดั้มนอกจากความใหญ่ของมันแล้ว มันสามารถขยับได้ด้วยนะ
มาดูมันขยับกันครับ แล้วบอกด้วยนะว่ามันขยับอะไรได้บ้าง 😜คีย์หลักๆก็อยู่ที่เจ้าหุ่นตัวนี้เนี่ยแหล่ะ เพราะด้านหลังนี้ก็เป็นห้างปกติครับ และเป็นที่ที่เราจะไปหามื้อเย็นกินกันครับ

บอกเลยว่าร้านแต่ละร้านคิวยาวมากๆ ก็เลยแบ่งสายกันต่อคิวแต่ละร้าน และสุดท้ายผมก็มาจบที่ Food Court แต่ดูซะก่อนอาหาร Food Court ของญี่ปุ่นมันดีงาม และอร่อยไม่แพ้ร้านข้างนอกเลยครับสรุปทริป เที่ยวญี่ปุ่น 2018 แฟมิลี่ทริปครับผม วันที่ 2

ความคิดเห็น

ติดตามกันทาง Facebook ก็ได้นะ

บทความที่ได้รับความนิยม