เที่ยวญี่ปุ่น 2018 แฟมิลี่ทริปครับผม วันแรก


TalkaTrip พามาญี่ปุ่นอีกครั้ง แต่ครั้งนี้เช่ารถนะฮะ เนื่องจากว่าไปกันทั้งครอบครัวเลย และที่ต้องเช่ารถก็เพราะว่า มีทั้ง สว. (สูงวัย) และเด็กเล็ก บรรดาลูกๆเลยตัดสินใจเช่ารถเหอะ

- 23 มีนาคม 2561 : เที่ยวญี่ปุ่น 2018 -ช่วงที่ไปก็จะเป็นตอนเดือนมีนาคม ซึ่งอากาศก็เย็นๆแต่ไม่ถึงกับหนาวมาก คือดีอ่ะ เราเดินทางกันตอนดึกเพื่อไปถึงที่ญี่ปุ่นแต่เช้า จะได้ไม่เสียวันเที่ยว (พี่สาวเป็นคนแพลน) พอลงจากเครื่องปุ๊บเราก็มีรถมารับไปโรงแรมทันที โรงแรมจองไว้ชื่อ Agora place asakusa อยู่ใกล้กับวัดอาซากุสะ หรือวัดโคมแดงอันโด่งดัง แต่เนื่องจากเช้าเกินไป เราเลยยัง Check in ไม่ได้ เพราะปกติโรงแรมจะให้ Check in ตอนบ่าย 2-3 เลยทำได้แค่ฝากกระเป๋าแล้วลุยเที่ยวในทันที

บทความที่เกี่ยวข้อง : พาเที่ยวญี่ปุ่น เข้าวัดอาซากุสะ (SENSOJI) วัดโคมแดงที่ใครๆต้องมาถ่ายรูป

ในเมื่อที่พักอยู่ใกล้วัดอาซากุสะแล้ว จะไม่แวะไปที่วัดก็จะยังไงๆอยู่นะ เอาล่ะ เราไปวัดกันเถอะ

ที่ยิ้มเพราะว่าได้สตอเบอรี่มากินแล้ว


เดินได้ยังไม่ถึงตัววัด เราก็เสร็จร้านริมทางเป็นที่เรียบร้อยอ่อ และอีกอย่างที่ทางบ้านตัดสินใจมาในช่วงนี้ก็คือ เป็นช่วงดอกซากุระออกมาอวดสวยกันครับ จากรูปข้างล่างนี้ สวยมั้ยล่ะ
ที่นี้ก็แวะกินข้าวแถววัดแล้วค่อยเดินทางต่อ มื้อแรกเราเลือกเป็นราเมนเบาๆที่ที่สองที่ไปเยี่ยมเยียนคือ พิพิธภัณฑ์รถไฟไซตามะ (The Railway Museum Saitama) ถามว่าทำไมถึงมาที่นี่ คำตอบคือ หลานชอบรถไฟครับ บอกแล้วว่าพี่สาวเป็นคนจัดทริป

Map : The Railway Museum Saitamaถามว่าในนี้มีอะไร?? ขึ้นชื่อว่า "พิพิธภัณฑ์" แล้วนั้นเราก็จะได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ของรถไฟญี่ปุ่น และความรู้อีกมากมาย (ถ้าเข้าใจภาษาญี่ปุ่นอ่ะนะ)

ค่าเข้าชม
+ ผู้ใหญ่ 1,000 เยน
+ เด็กมัธยม 500 เยน
+ เด็กเล็ก 200 เยนหลังจากหลานวิ่งเล่นจนพอใจแล้ว เราก็กลับมาหามื้อเย็นแถวบ้าน เป็นอันจบกิจกรรมวันแรก (เหนื่อยและง่วงมาก)


สรุปทริป เที่ยวญี่ปุ่น 2018 แฟมิลี่ทริปครับผม วันแรก

ความคิดเห็น

ติดตามกันทาง Facebook ก็ได้นะ

บทความที่ได้รับความนิยม