รวมหัวใจ ไปให้สุด ที่แดนใต้ กิจกรรมแด่น้อง 3 จังหวัดชายแดนใต้ #บังเอิญเจอเลยอยากแชร์

รูปจากเพจ Suddantai Thailand

เมื่อวันหยุดที่ผ่านมา ผมกับภรรยาและเพื่อนอีกคนตั้งใจจะไปพักผ่อนที่ปรานบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ แพลนที่วางไว้ก็ไม่มีอะไรมากนัก หลักๆก็มาเปลี่ยนที่กินกับนอนสไตล์แก๊งหอยทาก จังหว่ะเดียวกับที่คณะหอยทากของเราเดินทางมาถึงที่หมาย ก็มีอีกคณะที่กำลังเดินทางมาถึงประจวบฯเช่นกัน เป็นคณะเจ็ทสกี และคณะจักรยานของคุณเป๊ก สัณณ์ชัย เองตระกูล สามีของคุณธัญญ่า ธัญญาเรศ เองตระกูล แว๊บแรกเลยที่คิดคือ เขามาเที่ยวกันเป็นหมู่คณะหรอวะ แต่มันก็แลดูคนเยอะไป เลยลองหาข้อมูลเพิ่มสักหน่อย ก็เลยรู้ว่าคณะของคุณเป๊กเขาปฏิบัติภารกิจอยู่ โดยมีชื่อกิจกรรมว่า "รวมหัวใจ ไปให้สุด ที่แดนใต้" ภายใต้โครงการ "เที่ยวให้สุด ปักหมุดสุดแดนใต้" เพื่อน้องๆ 3 จังหวัดชายแดนใต้

ว่าแต่ที่มาคืออะไร ทำไมต้อง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ?? มาดูคลิปนี้กัน
มาดูเส้นทางกันดีกว่าว่าเขาเดินทางจากไหนไปไหนกันกิจกรรม "รวมหัวใจ ไปให้สุด ที่แดนใต้" ขอเรียกสั้นๆว่า "สุดแดนใต้" นะครับ จะแบ่งออกเป็น 2 ทีมด้วยกัน คือ ทีม เจ็ทสกี นำทีมโดยคุณเป๊ก สัณณ์ชัยเองเลย และทีมจักรยาน โดยแบ่งเส้นทางดังนี้

1) ทีมเจ็ทสกี : กรุงเทพฯ - นราธิวาส ระยะทางกว่า 1,009 กม.
2) ทีมจักรยาน : กรุงเทพฯ - เบตง ระยะทางกว่า 1,300 กม.

กิจกรรมเริ่มตั้งแต่วันที่ 10 สิงหาคม 2561 (วันที่ผมรู้ว่าจบวันที่ 3 พอดี) โดยมีวัตถุประสงค์ร่วมกันระดมเงินบริจาคเพื่อช่วยเหลือเด็กขาดโอกาส,เด็กพิการ,เด็กพิเศษ,เด็กที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง และเด็กที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ไม่สงบใน 3 จังหวัดชายแดนใต้

นอกจากคุณเป๊ก สัณณ์ชัยที่เป็นแกนนำแล้ว ยังมีเซเลป ดาราเข้าร่วมด้วยเช่นกัน (บางคนอาจจะร่วมไม่ได้หมดทั้งทริป เพราะมีติดงานกันบ้าง)

DJ พุฒก็มานะ อยู่ทีมปั่นเข็ม ลภัสรดา สาวแกร่งหนึงเดียวในทีมเจ็ทสกี ขี่เจ็ทสกียาวจากกรุงเทพฯถึงประจวบฯ อึดมากๆนะบอกเลย

โดยรายการนี้เขามี Live ทุกวันเลยนะ ณ วันนี้ที่เขียนอยู่นี่ ก็เป็นวันที่ 5 แล้ว ได้ข่าวมาว่าเมื่อวานนี้(วันที่ 4)ทีมเจ็ทสกีนี่อย่างโหด เจอคลื่น 1-2 เมตร จากคนที่เคยลองขับเจ็ทสกีมา ขนาดเจอคลื่นไม่สูงนะ ตอนเหินขึ้นไปแล้วตกลงมาเนี่ย มันกระแทกแรงอยู่เหมือนกันนะ แล้วนี่คลื่นสูงสักขนาดนั้น ผมว่าอวัยวะภายในมีไหลมารวมกันแน่ๆ น่าสงสารจริง

Live ทีมเจ็ทสกีวันที่ 4ในวันที่ 2 เอง ก็เกิดอุบัติเหตุกันแล้ว เอ-อัญชลี หัสดีวิจิตร และ ดาร์ลิ่ง-อารดา อารยวุฒิ ได้เกิดอุบัติเหตุรถจักรยาน โดยความคืบหน้าล่าสุด ผลการเอ็กซ์เรย์พบว่า สาวเอ-อัญชลี กระดูกเชิงกรานหัก และสาวดาร์ลิ่ง ผลการทำซีทีสแกนรอบแรกยังไม่พบอาการผิดปกติ ส่วนภายนอกร่างกายมีบาดแผลฟกช้ำและมีเลือดไหลจากจมูกเนื่องจากการล้มกระแทกเท่าที่ได้ลองติดตามมา ก็เห็นได้ถึงความโหด และความใจเต็มร้อยของทั้งสองทีมอย่างมาก เลยอยากจะขอเป็นหนึ่งกระบอกเสียงให้กับโครงการนี้ และอยากเชิญชวนมาบริจาคกันเล็กๆน้อยๆ ผมเชื่อว่า 50 บาทของเราเนี่ย บางทีเราเอาไปใช้แบบไม่ค่อยได้คิดเยอะนัก (ได้กาแฟ 1 แก้ว ในบางร้านนะ บางร้านก็ซื้อไม่ได้ราคานี้) ก็เลยอยากจะชวนแบ่ง 50 บาทมาช่วยน้องๆ 3 จังหวัดชายแดนใต้กันนะครับ

ขอเชิญร่วมบริจาค ผ่านบัญชี ธนาคารออมสิน ชื่อบัญชี รวมหัวใจ ไปให้สุด ที่แดนใต้ "สภาสังคมสงเคราะห์” เลขที่บัญชี 020-24688504-8


- ขอบคุณครับ -

ความคิดเห็น

ติดตามกันทาง Facebook ก็ได้นะ

บทความที่ได้รับความนิยม