NANTA show in Bangkok สนุกและฮาจนต้องบอกต่อ

Photo Credit to NANTA in Bangkok


มีใครไม่รู้จัก NANTA Show มั้ยเอ่ย ผมเชื่อว่ามีหลายคนที่ยังไม่รู้จัก เอางี้ เดี๋ยวจะเล่าให้ฟังแบบย่อๆ

NANTA เป็นการแสดงโชว์จากประเทศเกาหลี ที่มีมาตั้งแต่ปี 1997 ได้รับรางวัล Best Performance ที่งาน Edinburg Frign Festival และได้เปิดการแสดงโชว์ไปตามประเทศต่างๆ รวมถึงที่ โรงละครบรอดเวย์ที่นิวยอร์ค ประเทศสหรัฐ อเมริกา ประเทศไทยเปิดโชว์แรกประมาณปี 2013 ... ย่อพอมั้ยครับ

Photo Credit to NANTA in Bangkok


โดยมีเนื้อเรื่องย่อตามนี้

Head Chef มือฉมังผู้อ่อนแอ Sexy Guy ผู้มาดแมนและ Hot Sauce กุ๊กสาวผู้ร่าเริงจอมพลัง ตัวละครทั้งสามเริ่มต้นงานเชฟเฉกเช่นทุกวัน ด้วยการล้างผัก แบกเนื้อ ตั้งเตา แต่แล้วผู้จัดการตัวดีก็สั่งให้พวกเขาเตรียมอาหารสำหรับงานแต่งงานถึง 10 เมนู ภายใน 1 ชั่วโมง มิหนำซ้ำยังพาหลานชายมาฝากทำงานอีกด้วย และแล้วห้องครัวก็ไม่วายโกลาหล กุ๊กแต่ละคนต่างรีบเร่ง หั่น ทุบและสับ เพื่อให้อาหารเสร็จทันเวลางานแต่งงาน ณ เวลา 18.00 น. ซึ่งก็ใกล้เข้ามาทุกที เหล่าบรรดากุ๊กนันทาจะทำสำเร็จหรือไม่??

อันที่จริง NANTA SHOW นี้ก็เข้าที่ไทยมานานอยู่เหมือนกัน แต่ไม่ได้มีโอกาสไปลองเลย จนเพิ่งไม่นานมานี้โชคดีได้บัตรราคาถูกมา เลยคิดว่าน่าจะลองไปดูซะหน่อย แน่นอนว่างานโชว์แบบนี้เขาไม่ให้เราเก็บภาพเป็นแน่ ก็เลยไม่ได้เก็บภาพมาสักภาพเดียวเลย เอาตรงๆก็คือ ไม่ได้กะรีวิวอะไรด้วย แต่พอดูจบเท่านั้นแหล่ะ รู้สึกอยากเขียนถึงสักหน่อย

Photo Credit to NANTA in Bangkok

โชว์นี้กินเวลาประมาณชั่วโมงนิดๆ ที่เราสามารถสัมผัสได้ถึงพลังของนักแสดงจริงๆ แน่นอนว่าภาษาที่เขาใช้เราฟังไม่รู้เรื่องแน่ๆ แต่ไม่ต้องห่วงครับภาษาหลักๆที่เขาใช้เป็นภาษาร่างกายซะมากกว่า ทำให้คนดูสามารถเข้าใจเรื่องราวได้อย่างไม่ยากอะไร นักแสดงสามารถถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้ดี มีความฮาอยู่ไม่น้อย ที่สำคัญกุ๊กสาว Hot Sauce ที่มาแสดงในรอบที่ผมดู น่าตาดีจริงๆ ดึงความสนใจไปได้เยอะเลยทีเดียว อ่อ แถมตอนท้ายหลังการแสดง ยังสามารถไปถ่ายรูปกับเหล่านักแสดงได้ด้วยนะ ปกติเขาคิด 200 บาท แต่รอบของผม เขามีราคาพิเศษลดเหลือแค่ครึ่งเดียวเท่านั้น แต่ผมไม่ได้ไปถ่ายกับเขานะ คนเยอะมากเกินไป

ก็ขอสรุปเกี่ยวกับโชว์นี้แบบนี้แล้วกันครับ ผมอยากแนะนำให้ได้มาดูกันครับ ระยะเวลาเพียงชั่วโมงนิดๆ ที่จะทำให้เรารู้สึกมีความสุข และได้ฮา และได้ทึ่งกับสิ่งที่นักแสดงเขาโชว์ให้ดู แถมค่าบัตรก็ไม่แพงด้วย ผมถือว่ามันคุ้มค่ามากๆ อ่อ พาลูกหลานไปดูได้นะครับ เด็กๆที่ไปดูในรอบเดียวกับผมดูสนุกกันถ้วนหน้า

สถานที่ : NANTA Bangkok Theatre ณ. RCA Plaza, ชั่น 1, ซอยศูนย์วิจัย, ถนนพระราม 9, บางกะปิ, ห้วยขวาง

อยากได้แผนที่ >> คลิกนี่ดีกว่า

เผื่ออยากจะโทรไปสอบถาม ติดต่อที่เบอร์นี้เลยครับ 02-641-4407(-09)

ความคิดเห็น

ติดตามกันทาง Facebook ก็ได้นะ

บทความที่ได้รับความนิยม