3 เมืองทางเลือกใหม่ในการท่องเที่ยวต่างประเทศช่วงหยุดยาวสงกรานต์นี้ ประหยัดได้ถึง 36% โดยสกายสแกนเนอร์


ในช่วงนี้ หลายๆ คน กำลังรอคอยวันหยุดยาวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ บางคนถือโอกาสนี้ในการไปเที่ยวต่างประเทศ สำหรับใครที่ยังไม่มีจุดหมายปลายทางในใจ Skyscanner (Skyscanner.co.th) ผู้นำด้านเสิร์ชเอ็นจิ้น หรือบริการค้นหาตั๋วเครื่องบิน โรงแรมที่พักและรถเช่าออนไลน์ เผยจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับคนไทย พร้อมแนะนำจุดหมายปลายทางที่เป็นทางเลือกใหม่ราคาสบายกระเป๋าซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถฟินได้เหมือนจุดหมายปลายทางยอดนิยม แถมยังประหยัดงบได้อีกด้วย

ข้อมูลจาก Skyscanner (สกายสแกนเนอร์) เผยว่าในปี 2559 นักท่องเที่ยวชาวไทยส่วนใหญ่เริ่มออกเดินทางท่องเที่ยวประมาณวันที่ 8 เมษายน ซึ่งเร็วกว่าปีที่ผ่านมาประมาณ 1 อาทิตย์ และคาดการณ์ว่า ในปี 2560 เทรนด์การออกเดินทางของนักท่องเที่ยวชาวไทยจะเป็นเหมือนปีที่ผ่านมาเนื่องจากมีวันหยุดยาว ดังนั้น เพื่อหลีกเลี่ยงการวางแผนการเดินทางแบบกระชั้นชิดและ ราคาตั๋วเครื่องบินที่มักขยับขึ้นช่วงฤดูท่องเที่ยวนักท่องเที่ยวควรศึกษาหาข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวและจองเที่ยวบินล่วงหน้าเพื่อการวางแผนการท่องเที่ยวที่ราบรื่น ในช่วงเทศกาลสงกรานต์

ประเทศญี่ปุ่น ยุโรป และสหรัฐอเมริกา ยังเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับคนไทย แต่ละที่ล้วนมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองทั้งด้านวัฒนธรรม อาหาร ช้อปปิ้ง และสถานที่ท่องเที่ยว อย่างไรก็ตาม หากยังไม่มีแผนการเดินทาง Skyscanner มีจุดหมายปลายทางที่เป็นทางเลือกใหม่ให้กับนักท่องเที่ยว ได้แก่ ไต้หวัน มอสโก และซิดนีย์   ซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้ประสบการณ์ที่คล้ายคลึงในราคาประหยัดกว่าเดิม

ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวสามารถประหยัดได้ถึง 36.50% หากเลือกไปไต้หวันแทนประเทศญี่ปุ่น ในขณะเดียวกันสามารถประหยัดได้ประมาณ 27.21% หากเลือกไปมอสโกแทนเมืองต่างๆในยุโรป และสามารถประหยัดได้ประมาณ 33.05% หากเลือกไปซิดนีย์แทนสหรัฐอเมริกา

จำนวน % ที่นักท่องเที่ยวสามารถประหยัดได้หากเลือกท่องเที่ยวในเดือนเมษายน
เที่ยวไต้หวันแทนประเทศญี่ปุ่น: สามารถประหยัดได้ถึง 36.50% 36.43% และ 28.53% ตามลำดับ เมื่อเลือกท่องเที่ยวที่ไต้หวันแทนโตเกียว โอซาก้า และฟุกุโอกะ

เที่ยวมอสโกแทนยุโรป:ราคาตั๋วเครื่องบินไปมอสโกถูกกว่าลอนดอน ปารีส และอัมสเตอร์ดัมถึง 27.21% 12.73 และ 14.42% ตามลำดับ

เที่ยวซิดนีย์แทนสหรัฐอเมริกา:สามารถประหยัดค่าเดินทางไปซิดนีย์ได้มากถึง 33.05% 27.15% และ 29.65% ตามลำดับ ซึ่งถูกกว่านิวยอร์ก ลอสแอนเจลิสและซาน ฟรานซิสโก

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยว

• เที่ยวไต้หวันแทนญี่ปุ่น
โตเกียว โอซาก้า และฟุกุโอกะ ในประเทศญี่ปุ่นเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวชาวไทย เนื่องจากสิ่งน่าสนใจมากมาย เช่น เทศกาลดอกซากุระบานที่คาดการณ์ว่าจะเริ่มบานตั้งแต่ช่วงสิ้นเดือนมีนาคมถึงต้นเดือนพฤษภาคมในปีนี้ ขึ้นอยู่กับแต่ละภูมิภาค อากาศที่เย็นสบายและความสวยงามของดอกซากุระยิ่งทำให้คนไทยอยากหนีร้อนไปท่องเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น อย่างไรก็ตาม ไต้หวันเป็นอีกจุดหมายปลายทางที่จะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน  ตัวอย่างเช่นไทเปมีดอกซากุระที่บานช่วงเวลาเดียวกันกับญี่ปุ่น นอกจากนี้ ไทเปยังมีสิ่งที่น่าสนใจหลายๆอย่างที่คล้ายกับญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นวัฒนธรรม อาหาร ประสบการณ์ ช้อปปิ้ง และแหล่งท่องเที่ยว เช่น ตลาดนัดกลางคืน อนุสรณ์สถานเจียงไคเช็ค ย่านช็อปปิ้งซีเหมินติง และย่านอื่นๆ

• มอสโกแทนยุโรป
ลอนดอน ปารีส และอัมสเตอร์ดัมเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในยุโรปสำหรับคนไทย เนื่องจากประวัติศาสตร์ แฟชั่น สถาปัตยกรรม และอาหาร ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการไปเที่ยวคือเดือนเมษายน เพราะคุณจะได้สัมผัสกับแสงแดดท่ามกลางอากาศที่เย็นสบาย อีกทั้ง ต้นไม้ที่เริ่มผลัดใบเป็นสีเขียวช่วยเติมเต็มสีเขียวให้พื้นที่ คุณสามารถเดินชมเมือง และสถาปัตยกรรมอันงดงามของพระราชวัง โรงละคร และอาคารต่างๆ และหากคุณอยู่ปารีส นี่คือเวลาที่ดีที่สุดในการนั่งชิวๆหน้าร้านกาแฟและมองวิถีชีวิตของคนปารีส ทั้งนี้ หากคุณมีงบจำกัด แต่อยากจะไปจุดหมายปลายทางที่สามารถดื่มด่ำกับความงดงามของสถาปัตยกรรมและประวัติศาสตร์อย่างยุโรป มอสโกคือคำตอบของคุณ  นอกจากอากาศจะเย็นสบายในเดือนเมษายนแล้ว คุณยังได้กลิ่นไอของยุโรปขณะที่เดินชมเมือง

ทั้งสถาปัตยกรรม โรงละคร พระราชวัง หรือแม้แต่อาคารทั่วไป ที่สำคัญ คนไทยไม่ต้องใช้วีซ่าในการเดินทางไปเที่ยวที่มอสโก

• เที่ยวซิดนีย์แทนสหรัฐอเมริกา
สหรัฐอเมริกาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่คนไทยโปรดปราน โดยเฉพาะเมืองยอดนิยมอย่างนิวยอร์ก ลอสแอนเจลิส และซาน ฟรานซิสโก นอกจากความมีชีวิตชีวาแล้ว ทั้ง 3 เมืองนี้ยังมีสิ่งที่น่าสนใจทั้งด้านความบันเทิง แฟชั่น อาหาร สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และกิจกรรมต่างๆ อย่างไรก็ตาม ซิดนีย์เป็นอีกเมืองที่มีความงดงามและธรรมชาติที่สวยงามไม่แพ้กับทั้ง 3 เมืองในสหรัฐ ซิดนีย์ยังเป็นเมืองที่มีความสนุกสนานและคุณสามารถพบเจอกับสิ่งใหม่ๆได้ตลอดเวลา เมืองแห่งนี้ยังคล้ายกับสหรัฐฯ ในด้านความหลากหลายในวัฒนธรรม คุณมักจะเจอผู้คนต่างสัญชาติไม่ว่าจะเดินไปไหนก็ตาม ทั้งนี้ การเดินทางไปซิดนีย์ยังสะดวกสบายและระยะทางสั้นกว่าสหรัฐฯ  นักท่องเที่ยวชาวไทยจึงสามารถประหยัดค่าเดินทางได้อย่างมาก สถานที่ท่องเที่ยวที่ควรค่าแก่การเยี่ยมชมในซิดนีย์ได้แก่ ซิดนีย์โอเปร่าเฮาส์ หาดบอนได อาคารควีนวิคตอเรีย และอีกมากมาย

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับทางเลือกเมืองท่องเที่ยวและข้อมูลเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินที่ประหยัดกว่า ในฤดูท่องเที่ยวช่วงสงกรานต์ โดยสกายสแกนเนอร์ สามารถอ่านรายละเอียดได้ที่ www.skyscanner.co.th/press-releases/beat-the-crowd-and-seasonal-price-and-save-with-alternative-travel-cities

ติดตามกันทาง Facebook ก็ได้นะ

บทความที่ได้รับความนิยม