พาเที่ยวจังหวัดจันทบุรี นอนโฮมสเตย์แบบ ติดดินติดน้ำ กันเลยวันนี้ผมจะพาไปเที่ยวจังหวัดจันทบุรีกันนะครับ ผมเคยมาเที่ยวจังหวัดนี้มาครั้งนึงละเมื่อ...นานมาละ เอาเป็นว่าครั้งนี้ผมจะขอพามาชมแค่ที่พักที่ผมมาพักแล้วกัน เพราะถือว่าเป็นไฮไลท์ของทริปนี้เลยก็ว่าได้ครับ และที่ที่ผมไปพักมาก็คือ "ติดดินติดน้ำ โฮมสเตย์"

ทีนี้มาดูกันว่ามันอยู่ที่ไหน: ติดดินติดน้ำโฮมสเตย์ ตั้งอยู่ที่ อ.มะขาม จ.จันทบุรี ห่างจากตัวเมืองประมาณ 8 กิโลเมตร (15 นาที)จากแผนที่ ผมตั้งต้นจาก The Circle ราชพฤกษ์นะครับ คือก็เลือกจุดใกล้บ้านแหล่ะครับเรื่องของเรื่อง ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 3 - 4 ชั่วโมงโดยรถส่วนบุคคล

เราว๊าปกันมาที่โฮมเสตย์กันเลยนะครับ

ระหว่างเข้าสู่ที่พักก็จะพบกับสวนมังคุดอันร่มรื่น

เอาไว้จะพาเดินสวนอีกทีนะครับ

แล้วเมื่อถึงปุ๊บก็จะได้รับการต้อนรับจากน้องหมาประจำบ้าน โดยมันจะคาบใบไม้มาให้แต่เห็นแบบนี้ใช่ว่าจะเล่นด้วยได้นะครับ แอบดุนะ (เจ้าของเขาเตือนมา)

ติดดินติดน้ำ โฮมสเตย์จะให้อารมณ์เหมือนอยู่บ้านครับ ตัวที่พักเองก็มีลักษณะเป็นบ้านเลย ให้อารมณ์เหมือนมาพักผ่อนที่บ้านพักริมน้ำ ซึ่งเป็นความตั้งใจของที่นี่อยู่แล้วที่อยากให้ผู้มาพักรู้สึกเหมือนอยู่ "บ้าน" และได้มาร่วมแบ่งปันวิถีชีวิตกันเป็นเหมือนการได้มาปรับตัวทำความรู้จักกับคนต่างวัยนี่เป็นบอร์ดแห่งความจดจำครับ คือเปรียบเสมือนแท่นพิมพ์ไทยรัฐที่มาแล้วต้องมาถ่ายรูปด้วย ทางที่พักเขาจะเก็บรูปลูกค้าคู่กับบอร์ดเป็นที่ระลึกซึ่งเป็นกิมมิกของที่นี่ครับนี่จะเป็นลูกสาวสองคนที่จะคอยดูแลเราเป็นหลัก

มาครับเดี๋ยวจะพาไปชมรอบๆบ้านกัน


วิวจากศาลาริวน้ำ


นี่คือบันใดสู่ความสดชื่น

และบริเวณที่ผมและคุณะทัวร์จะพักกันอยู่ชั้นสองของ "บ้านเรือนไทยประยุกต์" มีเรือนกลางซึ่งเป็นห้องของพ่อแม่ มี “ห้องชุ่ม” และ “ห้องชื่น” อยู่ทางปีกขวาและปีกซ้ายที่แยกออกมาจากเรือนกลาง โดยมีห้องนั่งเล่นและห้องน้ำแยกออกมาจากตัวห้องพัก ซึ่ง “ห้องชุ่ม” และ “ห้องชื่น” ใช้ร่วมกัน (ข้อมูลจาก ติดดินติดน้ำ โฮมสเตย์ แฟนเพจ)

เดี๋ยวพาขึ้นไปดูชั้นสองกันครับ

ผมมาถึงก็เป็นเวลาช่วงบ่ายแก่ๆแล้วครับ มากับความหิวแต่ก็ยังไม่ถึงเวลาอาหารเย็น (มื้อเช้าและมื้อเย็นรวมอยู่ในราคาที่พักแล้ว) คณะทัวร์ของผมจึงหาอะไรทำให้ลืมความหิว และนอกจากวิวที่สวยงามของที่นี่แล้ว ติดดินติดน้ำ โฮมสเตย์ยังมีแพลมให้ได้ไปนั่งชิวอยู่กลางน้ำกันด้วยครับ แล้วจะรออะไรอยู่ล่ะ รีบจัดกันไป


ค่อยๆลอยออกจากฝั่งเวลาผ่านไปอย่างรวดเร็ว(มั้ง) พระอาทิตย์ก็เริ่มหล่นลงในน้ำแล้วก็ได้เวลาอาหารเย็นในที่สุด เยส!!!
อาหารผมไม่ได้เก็บภาพทั้งหมดมา ที่นี่จะเป็นอาหารพื้นบ้าน น้ำพริก และอื่นๆอีกมากมาย ย้ำว่ามาอย่างเยอะครับ หลังจากท้องอิ่มแล้วเราก็แยกย้ายไปกินขนมถุงที่ซื้อมาระหว่างทางกันต่อครับ แต่พอหลัง 4 ทุ่มเมื่อไหร่ ก็ขอให้เลิกใช้เสียงกันนะครับ เพราะเป็นกฎของที่นี่เขาล่ะ แล้วถามว่าจะทำอะไรล่ะ คำตอบง่ายๆ ก็นอนซิครับเช้าของอีกวัน เราจะต้องจัดเวลาในการเข้าห้องน้ำให้ดีนะครับ เพราะว่าห้องน้ำชั้นสองมีอยูห้องเดียว หลังจากล้างหน้าล้างตา อาบน้ำ แปรงฟัน แต่งตัวเสร็จก็ได้เวลาอาหารเช้าแล้วครับ มาดูกันว่ามีอะไรให้กินกันบ้าง


ไข่กระทะมาเสิร์ฟพร้อมน้ำผลไม้ (อันที่จริงมีนมถั่วเหลืองด้วย)หลังจากอิ่มท้องแล้ว เราก็พักผ่อน ชิวกับบรรยากาศกันไป

แล้วก็เริ่มเดินไปรอบๆบริเวณที่พัก

เริ่มจากบ้านพักอีกหลังที่อยู่ใกล้ๆกัน “บ้านชาน” บ้านไม้ติดริมแม่น้ำ พื้นที่ตัวบ้านประมาณ 70 ตารางเมตร เริ่มจากบริเวณชานบ้านอันกว้างขวางซึ่งเป็นบริเวณที่พิเศษของตัวบ้าน นำเข้าสู่บริเวณห้องนอนและห้องน้ำที่เป็นสัดส่วน นอกจากนี้ยังมีห้องอเนกประสงค์หลังบ้านที่โปร่งรับลมธรรมชาติ


มีที่ออกกำลังกายให้ด้วยนะครับแล้วก็เดินต่อไปเรื่อยๆไปยังสวนหน้าบ้านที่เคยบอกเอาไว้ว่าจะพาเดินทัวร์กันนะครับแล้วก็มาถึงภาพถ่ายทีเราพลาดไม่ได้ในการมาพักที่นี่ครับข้อมูลที่จำเป็นต้องทราบ:
- กรุณาเตรียมเครื่องใช้ส่วนตัว ยาประจำตัว และผ้าเช็ดตัว มาเองด้วยนะครับ ที่พักไม่มีให้จ้า
- โฮมสเตย์มีสบู่ ยาสระผม ยาสีฟัน
- หลังเวลา 22.00 น. กรุณางดส่งเสียงดัง

ค่าเสียหายห้องพัก
“ห้องชุ่ม” ราคา 1,000/คน/คืน พักได้ 1 – 4 ท่าน
“ห้องชื่น” ราคา 1,000/คน/คืน พักได้ 1 – 4 ท่าน
หมายเหตุ ราคาต่อคนต่อคืน รวมอาหาร 2 มื้อ (อาหารเย็นและอาหารเช้า)
กรณีอาหารเช้ามื้อเดียว ราคา 700/คน/คืน
กรุณาสำรองห้องพักล่วงหน้าที่ inbox ของเพจติดดินติดน้ำโฮมสเตย์เวลา CHECK IN 14.00 น. เวลา CHECK OUT 12.00 น.

“บ้านชาน”
บ้านไม้ติดริมแม่น้ำ พื้นที่ตัวบ้านประมาณ 70 ตารางเมตร เริ่มจากบริเวณชานบ้านอันกว้างขวางซึ่งเป็นบริเวณที่พิเศษของตัวบ้าน นำเข้าสู่บริเวณห้องนอนและห้องน้ำที่เป็นสัดส่วน นอกจากนี้ยังมีห้องอเนกประสงค์หลังบ้านที่โปร่งรับลมธรรมชาติ
อัตราค่าที่พัก “บ้านชาน” ราคา 3,500 (2 คน/คืน)
หมายเหตุ อัตราค่าบ้านพักเป็นราคาสำหรับพัก 1 – 2 ท่าน พักเพิ่มจาก 2 ท่าน เพิ่มท่านละ 700 บาท
รวมอาหารเย็นและอาหารเช้า (พักเพิ่มได้ไม่เกิน 2 คน)
กรุณาสำรองห้องพักล่วงหน้าที่ inbox ของเพจติดดินติดน้ำโฮมสเตย์
เวลา CHECK IN 14.00 น. เวลา CHECK OUT 12.00 น.

สิ่งที่รวมอยู่ในอัตราค่าที่พัก 
-อาหารเย็น (อาหารพื้นเมือง/อาหารตามฤดูกาล ของหวาน/ผลไม้ตามฤดูกาล)
-อาหารเช้า
-น้ำดื่ม 2 ขวด
-ใช้เรือ/เครื่องเล่นทางน้ำได้ตลอดเวลาตามความเหมาะสม
-สิ่งอำนวยความสะดวกในบ้านพัก ได้แก่ แอร์,พัดลม,เครื่องทำน้ำอุ่น,ผ้าเช็ดตัว,สบู่,ยาสระผม,ครีมนวดผม,ยาสีฟัน,หมวกอาบน้ำ,ไดร์เป่าผม,ไมโครเวฟ,กาต้มน้ำไฟฟ้า,แก้วน้ำ,จานชาม,ช้อนส้อม,ที่ตากผ้า,ยากันยุง,ไฟฉาย,คู่มือสถานที่ท่องเที่ยว)
-wifi

ความคิดเห็น

ติดตามกันทาง Facebook ก็ได้นะ

บทความที่ได้รับความนิยม