สนามหลวงโฉมใหม่ (จริงหรือ?)

ห่างหายกับการ update ไปนาน ที่จริงพักหลังๆก็ไม่ค่อยได้ออกไปไหนเช่นกัน ด้วยสภาพทางร่างกาย และภารกิจอื่นๆ ก็อย่างที่บอกว่าไม่ได้ไปไหนเลยช่วงนี้ แต่พอดีได้ยินเรื่องสนามหลวงโฉมใหม่เปิดแล้ว ในวันอังคารที่ 9 สิงหาคม 2554 ก็เลยไปหาข้อมูลกันหน่อยว่ามีอะไรแตกต่างจากเดิมบ้าง

image

โดยในช่วงนี้ ทางกรุงเทพมหานครได้ออกประกาศกรุงเทพมหานครใช้ควบคุมชั่วคราวจนกว่าร่าง ระเบียบใหม่จะแล้วเสร็จ โดยมีรายละเอียดในเรื่อง เวลา เปิด-ปิด ที่อนุญาตให้ใช้พื้นที่สนามหลวงได้ในช่วงเวลา 5.00-22.00 น. วัตถุประสงค์การใช้ เพื่อการพักผ่อนหย่อนใจและการออกกำลังกายโดยไม่สร้างความเสียหายให้พื้นที่ สนามหลวง และข้อห้าม อาทิ ห้ามนอนพักค้าง ห้ามประกอบกิจการหรือจัดแข่งขันกีฬาใดๆ ห้ามค้าขายหรือจำหน่ายสินค้า ห้ามจอดรถ ห้ามดื่มสุราหรือเล่นการพนัน ห้ามทิ้งสิ่งปฏิกูลหรือมูลฝอย ห้ามอาบน้ำหรือซักล้าง ห้ามถ่ายอุจจาระและปัสสาวะ ห้ามตัด เด็ด โค่นหรือกระทำการใดให้เกิดความเสียหายกับต้นไม้ในพื้นที่สนามหลวง และ ห้ามขูด กะเทาะ ขีด เขียน พ่นสี หรือกระทำการใดให้เกิดความเสียหายบนรั้ว กำแพง ต้นไม้ หรือทรัพย์ทางราชการในพื้นที่สนามหลวง เป็นต้น ทั้งนี้จะออกประกาศกรุงเทพมหานคร ในวันเปิดใช้สนามหลวง และเมื่อร่างระเบียบเสร็จสมบูรณ์จึงจะยกเลิกประกาศและใช้ระเบียบใหม่แทน (ข้อมูลจาก Pantip.com)

คำถามคือมันจะสามารถห้ามได้ตามที่ประกาศหรือไม่ ถ้าได้ จะได้นานขนาดไหน สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่ได้ไปเยี่ยมเยียนมาแล้ว เชิญมาแชร์กันได้นะครับ ผมมีภาพบรรยากาศมาให้ชมกันเล็กน้อย ผมต้องขอขอบคุณภาพ Mthai.com ด้วยนะครับ เอามาดูกัน

image image image image

สนทนาโดย NP
ข้อมูลบางส่วนโดย Pantip.com
ภาพโดย mthai.com ล้วนๆ

ความคิดเห็น

ติดตามกันทาง Facebook ก็ได้นะ

บทความที่ได้รับความนิยม